Đừng để "đầu voi, đuôi chuột"!

Bạn đọc | 06:30 Thứ Năm ngày 16/08/2018
(HNM) - Cùng với những giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, những năm qua, Hà Nội đã triển khai mô hình "Máy tập thể dục kết hợp lọc nước hồ" tại các hồ Xã Đàn, Ngọc Khánh, Hoàng Cầu... Đây là những thiết bị hiện đại, dễ sử dụng nên thu hút rất đông người dân.

Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động hiện những chiếc máy tập thể dục này đã bị hoen gỉ, khó sử dụng. Mặc dù đã được sửa chữa, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, máy lại hỏng. Điển hình như tại hồ Xã Đàn (quận Đống Đa), các máy tập thể dục kết hợp lọc nước đã xuống cấp trầm trọng, hiện có 4 máy thì chỉ còn 2 máy sử dụng được.

Việc lắp đặt máy tập thể dục kết hợp lọc nước hồ được người dân đồng tình ủng hộ, bởi chúng không chỉ nâng cao sức khỏe, mà mỗi người khi tập thể dục còn đóng góp công sức vào việc làm sạch nước hồ, bảo vệ môi trường.

Do vậy, các thiết bị máy, ngoài việc thường xuyên duy tu, bảo dưỡng để máy hoạt động được lâu bền thì cần phải bổ sung kiến thức sử dụng cho người dân để kéo dài tuổi thọ của máy.

Đồng thời, mỗi người dân phải tự nâng cao ý thức trong việc bảo vệ, giữ gìn máy tập thể dục theo đúng quy trình, quy định, đừng để xảy ra tình trạng "đầu voi, đuôi chuột".
 
Lê Hạnh Nguyên (quận Đống Đa)
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo