Hoạt động tri ân của tuổi trẻ Thủ đô tại Hà Giang và Cao Bằng

Giới trẻ | 19:21 Thứ Tư ngày 19/07/2017
(HNMO) - Trong những ngày qua, Đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội do Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Thắng làm trưởng đoàn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các Anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh, người có công với cách mạng tại huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) và huyện Hà Quảng (tỉnh Cao Bằng) nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Thành đoàn – Hội đồng Đội TP Hà Nội khởi công xây dựng Ngôi nhà khăn quàng đỏ dành tặng gia đình thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của huyện Hà Quảng (tỉnh Cao Bằng).

Tại Hà Giang, tuổi trẻ Thủ đô đã dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên; tặng nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng cho bà Vi Thị Chức là mẹ liệt sĩ, ở thôn Nà Cọ, xã Kim Thạch (huyện Vị Xuyên). Đoàn cũng đã thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, với tổng số tiền là 173 triệu đồng.
 

Tuổi trẻ Thủ đô đã dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang).

Tại tỉnh Cao Bằng, Thành đoàn – Hội đồng Đội TP Hà Nội đã thành kính dâng hương tưởng niệm trước Đền thờ Bác Hồ và phần mộ anh hùng liệt sỹ Kim Đồng; trao tặng 20 suất quà tới gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi của huyện Hà Quảng. Đặc biệt, cũng tại chương trình lần này, Thành đoàn – Hội đồng Đội TP Hà Nội đã khởi công xây dựng Ngôi nhà khăn quàng đỏ dành tặng gia đình thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của huyện, trị giá 50 triệu đồng. Tổng số tiền và quà tặng của chương trình tại Cao Bằng là 120 triệu đồng.
 

Trao quà cho các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng tại huyện Hà Quảng (tỉnh Cao Bằng).

Trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, các cấp bộ Đoàn TP Hà Nội đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức 3 đoàn công tác tại tỉnh Quảng Trị, huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang), huyện Hà Quảng (tỉnh Cao Bằng), với nhiều hoạt động như: Thăm hỏi, động viên, tặng quà; khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc; đảm nhận chăm sóc, hỗ trợ cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, đối tượng chính sách, thương bệnh binh; tổ chức các đoàn tình nguyện thăm, dâng hương, thắp nến tri ân, tu sửa, làm sạch, đẹp phần mộ và cảnh quan công trình tưởng niệm, ghi công anh hùng liệt sĩ; giao lưu với nhân chứng lịch sử, tham quan thực tế chiến trường, di tích lịch sử cách mạng…
 
Dương Linh
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo