4.000 sinh viên và du học sinh Việt Nam tham gia “Kết nối tuổi trẻ Việt 2017”

Giới trẻ | 11:37 Thứ Ba ngày 01/08/2017
(HNMO) - Sáng nay (1-8), Ban tổ chức (BTC) chương trình “Kết nối tuổi trẻ Việt - Connecting Viet Youth 2017” giới thiệu loạt hoạt động cho giới trẻ Việt, bắt đầu vào ngày 6-8.
 

Hoạt động "Kết nối tuổi trẻ Việt" thu hút sự tham gia của nhiều sinh viên, du học sinh Việt Nam.

“Connecting Viet Youth - Kết nối tuổi trẻ Việt” là sự kiện thường niên được đồng tổ chức bởi Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội, Cộng đồng Kiến tạo địa cầu (Global Shapers Community - Hanoi Hub) thuộc diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), Tổng hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK), Tổ chức tình nguyện vì giáo dục V.E.O và các hội sinh viên Việt Nam tại các nước (Mỹ, Australia, Pháp, Hàn Quốc, Hungary, Singapore).

BTC cho biết, chuỗi sự kiện “Kết nối tuổi trẻ Việt” sẽ bắt đầu ngày 6-8 tại sân vận động Hàng Đẫy với Giải chạy vượt 5 chướng ngại vật đầy màu sắc cùng âm nhạc sôi động. Giải chạy có sự tham gia của nhiều cái tên nổi tiếng như: MC Xuân Bắc, NSND Hoàng Dũng, Á hậu Dương Tú Anh, ca sĩ Văn Mai Hương... Sự kiện sẽ có sự tham gia của 4.000 du học sinh Việt Nam từ các nước và sinh viên, học sinh học tập trong nước.

Bên cạnh đó, hoạt động “Kết nối tuổi trẻ Việt 2017” còn diễn ra loạt sự kiện như: Hiến máu, phát quà cho hơn 300 em nhỏ đang điều trị tại viện Huyết học và Truyền máu Trung ương vào ngày 7-8; vào ngày 9-8 là sự kiện diễn đàn “Sáng tạo trong Kỉ nguyên sáng tạo 4.0” với sự góp mặt của 50 người sáng tạo Việt Nam với công nghệ tiên phong và 1000 đại biểu là người Việt trẻ ở khắp nơi trên thế giới; cuối cùng là chương trình xây trường cho trẻ em vùng cao khó khăn tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm kết nối thanh niên, sinh viên trong nước với du học sinh Việt Nam tại các nước thông qua các hoạt động thể chất, sáng tạo và tình nguyện; truyền cảm hứng cho thanh niên hướng tới các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo và hỗ trợ cộng đồng, đóng góp sức trẻ cho các chương trình thiện nguyện, cùng chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo