Chuỗi sự kiện Thanh niên Kiến tạo 2017 sẽ diễn ra bên phố đi bộ Hồ Gươm

Giới trẻ | 17:55 Thứ Sáu ngày 01/12/2017
(HNMO) - Từ ngày 2-12 đến hết ngày 5-12, chuỗi sự kiện “Thanh niên Kiến tạo: Thế hệ trẻ vì Phát triển bền vững năm 2017” sẽ diễn ra với nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn tại Hà Nội. 


Sự kiện do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển bền vững (CSDS) với sự hỗ trợ từ Quỹ Viện trợ Ireland và Oxfam Việt Nam tổ chức nhằm giúp các thanh niên nhận diện được nguồn lực và ảnh hưởng của mình, từ đó tạo ra sự thay đổi lớn hơn trong hoạt động cộng đồng.

Khai mạc chuỗi sự kiện Thanh niên Kiến tạo 2017 là Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế tình nguyện được tổ chức vào sáng 2-12, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ. Tiếp theo là Lễ Tổng kết hoạt động của “Mạng lưới 2030 Youth Force” và “Quỹ Sáng kiến Thanh niên vì các Mục tiêu Phát triển bền vững” trên sân khấu chính của chương trình. Khu vực xung quanh sân khấu sẽ diễn ra Hội trại trưng bày hoạt động xã hội của các đội nhóm thanh niên và các tổ chức phi chính phủ.
 


Bên cạnh đó, chiều ngày 2-12, Vòng chung kết của Giải thưởng Thanh niên kiến tạo 2017 sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa Kim Đồng - 19 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Giải thưởng được tổ chức với mục đích tôn vinh các tổ chức thanh niên tích cực đã có những đóng góp nổi bật cho cộng đồng trong giai đoạn 2015 – 2017.

Chủ đề của Chuỗi sự kiện năm nay xoay quanh câu hỏi: “Làm thế nào để thanh niên có thể cùng nhau sử dụng sức trẻ của mình trong các hoạt động cộng đồng nhằm tạo ra những sự thay đổi tích cực trong xã hội?”.

Một trong các hoạt động quan trọng của chương trình đó là: “Diễn đàn Thanh niên – Chuyện Làng kiến”. Một diễn đàn quy tụ các thủ lĩnh thanh niên trên toàn quốc để cùng nhau chia sẻ và thảo luận về vai trò của thanh niên trong lĩnh vực phát triển bền vững tại Việt Nam diễn ra trong cả 4 ngày của Chuỗi sự kiện.

Kết thúc diễn đàn là buổi Đối thoại Thanh niên tập trung vào vai trò và đóng góp của thanh niên đối với cộng đồng và các hoạt động phát triển. Sự kiện Đối thoại sẽ được tổ chức vào sáng 5-12, tại Hội trường Trung ương Đoàn (số 62 Bà Triệu).
T.Minh
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo