Hội thu “Vở tặng bạn vùng lũ”

Giới trẻ | 12:31 Thứ Hai ngày 10/09/2018
(HNMO) - Ngày 10-9, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Trung tâm Truyền hình Thanh niên và Công ty cổ phần Văn hóa TIE tổ chức hội thu “Vở tặng bạn vùng lũ” và trao tặng cho học sinh các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng bởi đợt mưa, lũ vừa qua.
 

Ban tổ chức trao vở cho đại diện các địa phương bị ảnh hưởng lũ lụt.

Tại hội thu, Ban tổ chức đã trao tặng 122.000 cuốn vở cho các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên, Cao Bằng, Sơn La, Hòa Bình. Các tỉnh, thành Đoàn sẽ phối hợp hỗ trợ vận chuyển và tổ chức trao đến tận tay học sinh các trường trên địa bàn.

Chương trình “Vở tặng bạn vùng lũ” được phát động từ ngày 5-9-2018 đến 30-1-2019, mục tiêu tặng 1 triệu cuốn vở cho học sinh tiểu học và THCS, với các hình thức quyên góp: Phát động rộng rãi các đơn vị, cơ sở Đoàn, Hội, Đội, trong các trường học nhằm kêu gọi sự ủng hộ của đoàn viên, thanh niên, phụ trách thiếu nhi, ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các bạn học sinh cùng chung tay giúp đỡ học sinh vùng bị lũ lụt, thiên tai; vận động các doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm phối hợp cùng Ban tổ chức đặt mua vở viết tặng trực tiếp các trường; các liên, chi đội tham gia ủng hộ và tổ chức hội thu “Tiết kiệm vở viết mới tặng bạn nghèo vùng lũ”...

Đây là hoạt động của Hội đồng Đội Trung ương nhằm kêu gọi sự chung tay của cộng đồng giúp đỡ các em học sinh khu vực bị ảnh hưởng lũ lụt để các em có điều kiện học tập tốt trong năm học mới.
Nguyệt Ánh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo