Cải cách hành chính phải thế chứ!

Mỗi ngày Một chuyện | 07:48 Chủ Nhật ngày 26/08/2018
(HNM) - Mới đây, bà Đinh Thị Lý, cán bộ hưu trí ở phố Tản Đà (quận Hà Đông) vào Bệnh viện Đa khoa Hà Đông kiểm tra sức khỏe. Ít khi phải đến cơ sở y tế nên bà Lý khá bỡ ngỡ. Tuy nhiên, khu vực đón tiếp người bệnh đã bố trí máy lấy số thứ tự tự động, lại có tình nguyện viên hướng dẫn chu đáo nên mọi việc diễn ra tuần tự và thuận lợi.

Nhận thuốc xong, bà Lý nhanh chóng rời bệnh viện mà không biết mình đã bỏ quên chiếc ví ở quầy dược. Ba ngày sau, con gái của một người quen bà đến nhà hỏi:

- Bác Lý ơi, bác có đánh mất ví không ạ?

Kiểm tra lại túi xách, bà Lý mới biết mình đã bỏ quên ví ở bệnh viện. Tiền thì không nhiều nhưng toàn bộ giấy tờ tùy thân đều ở trong đó.

- Chết rồi! Bây giờ làm thế nào?

- Bệnh viện đã thông báo trường hợp của bác (theo giấy tờ trong ví) trên mạng thông tin nội bộ, bác cứ đến nhận lại thôi.

Tại bộ phận hành chính của Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, cô nhân viên trẻ từ chối xưng tên, trao cho bà Lý chiếc ví với đầy đủ tiền và giấy tờ có trong đó, rồi nhã nhặn nói:

- Đây là nhiệm vụ của bệnh viện, bác cũng không phải trường hợp duy nhất. Bác không phải cảm ơn cháu đâu ạ!
Kể lại với Người Xây Dựng, bà Lý hồ hởi:

- Hay quá, nhờ cách làm hay của Bệnh viện Đa khoa Hà Đông mà tôi tìm lại được giấy tờ. Cải cách hành chính phải như thế chứ!
 


 
Người Xây Dựng
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo