Cơ quan chức năng Việt Nam ở ngoài nước bảo vệ quyền lợi của công dân

Người Việt bốn phương | 06:19 Thứ Ba ngày 05/12/2017
(HNM) - Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã hoàn tất các thủ tục đưa thi thể thuyền viên Nguyễn Hữu Trường về nước bằng đường hàng không.

Anh Trường là thuyền viên của tàu Giang Hải bị nhóm phiến quân Abu Sayyaf bắt cóc và sau đó tử vong do ốm nặng. Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã phối hợp với các bộ, ngành liên quan và gia đình tiếp nhận thi hài nạn nhân tại Sân bay quốc tế Nội Bài vào sáng 2-12.

Trong khi đó, thông tin từ Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) cho biết ngày 2-12 vừa qua, tại Công ty hữu hạn cổ phần quốc tế Hải Dương Gia Phong, địa chỉ số 23, đường Ngư Cảng 1, TP Cao Hùng đã xảy ra một vụ nổ máy nén làm 5 công nhân bị thương, trong đó có một lao động Việt Nam là anh Trần Văn Sơn (thuộc quản lý của Công ty hữu hạn nguồn nhân lực Giai Hình).

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, theo chỉ đạo của Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, Ban Quản lý lao động đã liên hệ với Công ty hữu hạn nguồn nhân lực Giai Hình để nắm thông tin và được biết, anh Trần Văn Sơn đã được đưa đi bệnh viện kiểm tra, xác định bị thương nhẹ, không ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và đã được xuất viện.
PV
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo