Trung Quốc áp thuế bổ sung 659 sản phẩm của Mỹ

Nông nghiệp | 08:07 Chủ Nhật ngày 17/06/2018
(HNM) - Ngày 16-6, Tân Hoa xã cho biết, Trung Quốc đã công bố danh sách các sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ bị áp mức thuế bổ sung, động thái đáp trả sau khi Mỹ công bố áp thuế bổ sung đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Sau khi được Quốc vụ viện phê chuẩn, Ủy ban Thuế quan Trung Quốc đã quyết định áp thuế bổ sung 25% đối với 659 mặt hàng của Mỹ với tổng trị giá 50 tỷ USD.

Theo đó, mức thuế bổ sung đối với 545 mặt hàng tổng trị giá khoảng 34 tỷ USD, bao gồm nông sản và xe ô tô, và có hiệu lực từ ngày 6-7. Thời gian áp thuế bổ sung đối với 114 mặt hàng còn lại sẽ được thông báo sau. Tuyên bố của Ủy ban Thuế quan Trung Quốc cũng khẳng định, quyết định này phù hợp với các quy định liên quan của Luật Ngoại thương Trung Quốc và quy định của Trung Quốc về thuế xuất nhập khẩu cũng như các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố áp mức thuế 25% đối với các mặt hàng của Trung Quốc tổng trị giá 50 tỷ USD, với cáo buộc Bắc Kinh vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

 
Nguyễn Thúc
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo