Ngân hàng Nga tại Ukraine bị tấn công cướp phá

Thế giới | 14:10 Thứ Tư ngày 23/11/2016
Cảnh sát Ukraine ngày 22/11 đã mở cuộc điều tra vụ một số kẻ quá khích tấn công cướp phá chi nhánh Ngân hàng Sberbank, ngân hàng tiết kiệm quốc doanh lớn nhất của Nga, tại thủ đô Kiev một ngày trước đó.
 

Chi nhánh ngân hàng SberBank của Nga ở Ukraine bị tấn công ngày 21/2.

Truyền thông Nga đưa tin chi nhánh của Sberbank tại Quảng trường Lev Tolstoi đã bị phá tan hoang, cửa chính và các cửa sổ đều bị đập phá. Thậm chí, những kẻ quá khích còn tìm cách phá các máy ATM, song không thành. Tuy nhiên, không có nhân viên hoặc khách hàng nào của ngân hàng bị hành hung. Cảnh sát ở Kiev xác nhận các chi nhánh khác của Sberbank tại Ukraine đều hoạt động bình thường.

Vài ngày qua, nhiều nhóm quá khích, bao gồm cả các thành viên bị cấm ở Nga, đã phá phách gây mất trật tự trị an tại nhiều nơi ở thủ đô Kiev. Liên quan tình trạng bạo lực, có ít nhất 3 chi nhánh ngân hàng của Nga tại Ukraine đã bị tấn công trong 1 tháng qua, đúng dịp 3 năm sau khi xảy ra sự kiện biểu tình trên Quảng trường Maidan (Độc lập) ở thủ đô Kiev hồi cuối năm 2013, dẫn tới sự ra đi sau đó của Tổng thống Ukraine khi đó là ông V.Yanukovych và tình trạng bất ổn hiện nay ở Ukraine.

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Nga liên quan vụ việc trên. 
Theo Tin tức
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo