Tổng thống Mỹ tới Trung Quốc, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước

Thế giới | 16:01 Thứ Tư ngày 08/11/2017
(HNMO) - Chiều 8-11, Tổng thống Donald Trump đã có mặt tại Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước kéo dài 3 ngày.

Tổng thống Donald Trump bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc kéo dài 3 ngày. Ảnh: NEWS.CN

Đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của Tổng thống Donald Trump, kể từ khi nhậm chức hồi tháng 1 năm nay và cũng là lần đầu tiên Trung Quốc tiếp đón một nguyên thủ quốc gia, kể từ sau Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ 19 của nước này.

Trong thời gian ở Bắc Kinh, Tổng thống Donald Trump sẽ có buổi hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và gặp gỡ nhiều quan chức cấp cao khác. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, hai bên sẽ trao đổi những vấn đề quan trọng để tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị chung, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ song phương trên nhiều lĩnh vực.

Theo Xinhua, đây là lần gặp gỡ thứ ba giữa Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Donald Trump, sau hai lần trước tại bang Florida (Mỹ) và thành phố Hamburg (Đức).

Năm 2017 cũng đánh dấu kỷ niệm 45 năm cựu Tổng thống Mỹ Richard Nixon tới thăm Trung Quốc, tiền đề cho quá trình bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.
Tổng thống Mỹ bắt đầu chuyến thăm chính thức Hàn Quốc
(HNMO) – Sáng nay (7-11), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Hàn Quốc, bắt đầu chuyến thăm chính thức kéo dài 2 ngày trong đó quan trọng nhất là hội nghị thượng đỉnh song phương với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.
Thương Nguyệt Theo Xinhua
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo