Palestine triệu hồi Đại sứ tại Washington (Mỹ)

Thế giới | 06:41 Thứ Năm ngày 17/05/2018
(HNM) - Ngày 16-5, Reuters dẫn thông báo Bộ Ngoại giao Palestine cho biết, theo chỉ đạo trực tiếp của Tổng thống Mahmoud Abbas, Bộ này đã triệu hồi Đại sứ tại Washington (Mỹ), Trưởng phái đoàn của Tổ chức Giải phóng Palestine Husam Zomlot, với yêu cầu trở về Palestine ngay trong ngày 16-5. Đây được coi là động thái phản ứng đối với việc Mỹ chuyển Đại sứ quán tại Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. Ảnh: THX/TTXVN

Trong một động thái có liên quan, tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Đại sứ Pháp tại Liên hợp quốc Francois Delattre tuyên bố nước này lên án việc Israel sử dụng vũ lực để đối phó với các cuộc biểu tình của người Palestine ở Dải Gaza, đồng thời nhấn mạnh Paris không tán thành quyết định của Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Về phần mình, Đại sứ Anh tại Liên hợp quốc Karen Pierce khẳng định người Palestine có quyền biểu tình ôn hòa, trong khi Israel có quyền tự bảo vệ trước lực lượng Hamas và các mối đe dọa khủng bố khác tại biên giới, nhưng phải tôn trọng luật pháp quốc tế, đồng thời bảo đảm rằng lực lượng an ninh không sử dụng vũ lực quá mức.
Hoàng Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo