Triều Tiên sẵn sàng cho lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh

Thế giới | 06:51 Chủ Nhật ngày 09/09/2018
Ngày 8-9, Triều Tiên tiếp tục đón các đoàn đại biểu nước ngoài và hoàn tất công tác chuẩn bị chương trình lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh (ngày 9-9). Theo kế hoạch, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tới Cung Thái Dương Kumsusan cùng các đại biểu cấp cao dự lễ duyệt binh, diễu hành tại Quảng trường Kim Nhật Thành.
 

Quảng trường Kim Nhật Thành được trang hoàng chào mừng Quốc khánh Triều Tiên. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Theo giới quan sát, Triều Tiên sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh với quy mô lớn để khẳng định sức mạnh và thành tựu đạt được trong 70 năm qua. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng, trong lễ duyệt binh này sẽ không xuất hiện các tên lửa đạn đạo liên lục địa như một động thái hữu nghị của chính sách ngoại giao mà nước này theo đuổi gần đây. Thay vào đó, Bình Nhưỡng có thể sẽ gửi đi thông điệp tập trung vào sự phát triển kinh tế và công nghệ của nước này.

Ngoài ra, dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh của Triều Tiên còn đánh dấu sự trở lại của màn đồng diễn nổi danh thế giới đã vắng bóng suốt 5 năm qua. Các màn đồng diễn này thường có khoảng 100.000 người tham gia. Màn trình diễn năm nay có tên "Đất nước Vinh quang" sẽ được trình diễn tại Sân vận động May Day.
TTXVN
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo