Áo dài dát vàng Việt Nam gây ấn tượng tại tuần lễ thời trang New York

Thời trang | 18:42 Thứ Hai ngày 11/09/2017
(HNMO) - Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam vừa có màn chào sân ấn tượng tại Tuần lễ thời trang Couture Fashion Week ở New York (Mỹ) với 30 thiết kế áo dài dát vàng trong bộ sưu tập “Sen Vàng”

Bộ sưu tập áo dài "Sen Vàng".

Tại sự kiện Couture Fashion Week lần thứ 26 diễn ra ở New York cuối tuần qua, nhà thiết kế (NTK) Đỗ Trịnh Hoài Nam đã tham gia cùng với hàng chục nhà thiết kế nổi bật đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Australia, Nga, Dominica, Indonesia...

Bộ sưu tập áo dài “Sen Vàng” của Đỗ Trịnh Hoài Nam được lấy ý tưởng từ những bộ áo dài cưới hỏi của các tiểu thư khuê các thời phong kiến. Với tông màu đỏ chủ đạo, NTK người Việt sử dụng họa tiết là hình ảnh hoa sen và các họa tiết dân tộc của rối nước.

Điểm nhấn của bộ sưu tập là kỹ thuật dát vàng trên chất liệu lụa, nhung, đính kết đá quý. Đặc biệt, kỹ thuật thêu đính trên vải với những đường thêu đột, xoắn, vặn cùng những hoa văn, họa tiết cổ điển, những viên đá quý kim hoàn được sử dụng theo mô típ truyền thống kết hợp cùng những kỹ thuật từ các làng nghề, thông qua cảm nhận của NTK đã hoàn toàn khác khi được thổi hồn một làn gió mới cho áo dài truyền thống.

Bên cạnh những nét đặc trưng của áo dài truyền thống như cổ trụ, Đỗ Trịnh Hoài Nam vẫn kết hợp phong cách hiện đại như tay lỡ, hay sử dụng chất liệu xuyên thấu ở cổ áo, mang đến nét mới mẻ, song vẫn đảm bảo sự thanh lịch, duyên dáng. Chính nhờ những phá cách đầy sáng tạo, bắt kịp theo xu hướng mốt mà vẫn đầy màu sắc truyền thống, bộ sưu tập "Sen Vàng" đã trở thành điểm nhấn thú vị, mang đến màu sắc mới mẻ cho Couture Fashion Week. Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ, anh muốn kể câu chuyện văn hóa của người Việt với bạn bè quốc tế thông qua những tà áo dài.

Cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập "Sen Vàng" của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam:

 

T.Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo