Ngày 7-11: Chung kết Giải Bóng đá sinh viên toàn quốc 2017

Bóng đá Việt Nam | 18:19 Thứ Hai ngày 06/11/2017
(HNMO) - Trong cuộc họp báo về vòng chung kết Giải Bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2017, Ban tổ chức cho biết, sau vòng loại với sự góp mặt của 60 đội ở 8 khu vực, Ban tổ chức đã xác định được 16 đội tham dự vòng chung kết, diễn ra tại sân vận động Đại học Bách khoa Hà Nội từ ngày 7 đến 18-11.

Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu về giải.

Sau vòng loại với sự góp mặt của 60 đội ở 8 khu vực, Ban tổ chức đã xác định được 16 đội tham dự vòng chung kết, diễn ra tại sân vận động Đại học Bách khoa Hà Nội từ ngày 7 đến 18-11. Giải năm nay tiếp tục do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Thể thao đại học chuyên nghiệp Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp tổ chức. 16 đội bóng được chia vào 4 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt, chọn 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào vòng đấu loại trực tiếp.

Tại giải năm nay, các đội đều được hỗ trợ chi phí ăn ở trong thời gian thi đấu. Tổng giá trị giải thưởng của giải là hơn 200 triệu đồng, trong đó, đội vô địch nhận 80 triệu đồng, hạng nhì nhận 60 triệu đồng, đồng hạng ba nhận 40 triệu đồng. 

Một trong những vấn đề được quan tâm tại vòng chung kết là bảo đảm an toàn trong các trận đấu, tránh tình trạng “vỡ sân” ở những trận đấu gây chú ý. Đại diện Ban tổ chức cho biết đã lên phương án phân khu vực trên khán đài cho cổ động viên hai đội tham gia trận đấu, ràng buộc trách nhiệm với Trưởng đoàn cũng như lãnh đội, làm việc với cơ quan công an sở tại để bảo vệ từ vòng ngoài nhằm kiểm soát số lượng cổ động viên cũng như không để cổ động viên mang vào sân những vật dụng có thể gây mất an toàn như pháo sáng và các vật cứng, nhọn… Bên cạnh đó, Ban tổ chức giải cũng đã quán triệt với các đội bóng tham dự để ban huấn luyện, cầu thủ đặc biệt kiềm chế trước những tình huống xử lý của trọng tài cũng như đối thủ, không gây kích động. 
Nhật Hà
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo