VTV có bản quyền phát sóng AFF Suzuki Cup 2018

Bóng đá Việt Nam | 13:11 Thứ Bảy ngày 01/09/2018
(HNMO) - Lagardère Sports - đơn vị phân phối bản quyền phát sóng Giải Bóng đá vô địch Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup) năm 2018 đã ra thông báo chính thức đồng ý để Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phát sóng trực tiếp giải đấu.

Ảnh: Internet

Phí bán bản quyền giải đấu không được tiết lộ, nhưng theo ông Tom Smith - đại diện Lagardère Sports khu vực châu Á, sự hợp tác giữa Lagardère Sports với VTV một phần dựa trên cơ sở đây là Đài Truyền hình quốc gia, có thể phát sóng trên các kênh quảng bá, có quy mô và điều kiện phủ sóng rộng, giúp các nội dung bóng đá tiếp cận được với khán giả rộng nhất có thể, qua đó thúc đẩy sự phát triển của bóng đá tại khu vực Đông Nam Á.

Dự kiến VTV sẽ phát sóng tất cả 28 trận của giải. Theo lịch thi đấu, vòng bảng AFF Suzuki Cup 2018 sẽ có sự góp mặt của 10 đội bóng trong khu vực, chia 2 bảng.

Bảng A gồm Việt Nam, Malaysia, Myanmar, Campuchia, Lào. Bảng B gồm Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, đội thắng trong cặp đấu vòng sơ loại giữa Brunei và Timor-Leste.

Kể từ năm nay, Ban tổ chức sẽ áp dụng thể thức thi đấu mới (sân nhà-sân khách) nhằm mang đến nhiều trận đấu hơn cho các đội tuyển tham dự giải, đồng thời tạo cơ hội để người hâm mộ được cổ vũ cho đội tuyển quốc gia của nước mình ngay trên sân nhà.

Vòng bảng sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 25-11. Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng cụ thể như sau: Đội sẽ lần lượt gặp Lào trên sân khách ngày 8-11, tiếp Malaysia trên sân nhà ngày 16-11, gặp Myanmar trên sân khách ngày 20-11, tiếp Campuchia tại sân nhà ngày 24-11.

Trận bán kết lượt đi diễn ra các ngày 1 và ngày 2-12. Bán kết lượt về diễn ra các ngày 5 và 6-12. Chung kết lượt đi ngày 11-12, chung kết lượt về ngày 15-12.
Mai Hoa
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo