Hà Nội: Mở đợt cao điểm kiểm tra phòng cháy chữa cháy tại các chợ

Xã hội | 18:10 Thứ Tư ngày 03/01/2018
(HNMO) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 6679/UBND-NC yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND quận, huyện, thị xã kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại các chợ trên địa bàn thành phố.

Các lực lượng chức năng của thành phố tập trung kiểm tra công tác PCC tại tất cả các chợ trên địa bàn thành phố. Ảnh minh hoạ

Theo đó, để bảo đảm an toàn PCCC đối với các chợ trên địa bàn thành phố trong điều kiện thời tiết hanh khô, tập trung nhiều hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và hạn chế đến mức thấp nhất những nguy cơ cháy, nổ, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, UBND thành phố giao Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, UBND quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn và Ban Quản lý các chợ trên địa bàn thành phố tiến hành kiểm tra công tác PCCC đối với tất cả các chợ trên địa bàn thành phố.

Trong quá trình kiểm tra, các chợ nào không khắc phục được các tồn tại về PCCC, có nguy cơ gây mất an toàn về cháy, nổ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến người và tài sản của nhân dân thì kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật.

Trường hợp vượt thẩm quyền, tham mưu, đề xuất báo cáo UBND thành phố xem xét, chỉ đạo tạm dừng hoạt động để khắc phục cải tạo sửa chữa đảm bảo an toàn PCCC theo đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn và quy định PCCC hiện hành; tổng hợp báo cáo UBND thành phố kết quả kiểm tra trước ngày 15-1-2018.
250 người tham gia diễn tập chữa cháy tại chợ Nành (Gia Lâm)
(HNMO) - Sáng 5-12, UBND huyện Gia Lâm cùng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP Hà Nội tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại chợ Nành, xã Ninh Hiệp với sự tham gia của 250 người.
B.H
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo