TP Hồ Chí Minh: Cháy dữ dội 2 công ty trong Cụm công nghiệp Quang Trung

Xã hội | 10:01 Thứ Hai ngày 28/05/2018
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 4h11' sáng 28-5, các bảo vệ và người dân phát hiện khói lửa bùng phát dữ dội từ công ty chuyên sản xuất khăn lạnh thuộc lô C (Cụm công nghiệp Quang Trung, phường Hiệp Thành, quận 12) nên hô hoán, kêu cứu.

Cột khói từ đám cháy bốc cao dữ dội, đứng từ xa vẫn có thể nhìn thấy. Ảnh H. Tâm.

Nhiều người cố gắng tiếp cận, huy động phương tiện, lực lượng tại chỗ dập tắt đám cháy ban đầu. Tuy nhiên, do thời điểm sáng sớm, khu vực chỉ có các bảo vệ, lửa gặp vật liệu dễ cháy nên trong phút chốc đã lan rộng. Nhiều người được huy động di dời vật liệu dễ cháy ở kho xăng và kho hóa chất trong công ty ra ngoài để đảm bảo an toàn.
 


Khói lửa bốc lên dữ dội và lan sang một công ty chuyên về bao bì, in ấn ở lân cận. Cột khói cháy từ hai công ty bốc cuồn cuộn lên cao hàng trăm mét, sức nóng làm mái tôn, tường nhà xưởng đổ sập.

Cảnh sát PCCC quận 12 nhận định tình hình đám cháy diễn biến phức tạp, trung tâm chỉ huy đã điều động thêm PCCC quận Tân Phú, Gò Vấp với hơn 131 cán bộ chiến sĩ đến hỗ trợ dập lửa. Đám cháy được khống chế không lâu sau đó.
 

Hỏa hoạn bùng phát từ công ty chuyên sản xuất khăn lạnh rồi lan rộng. Ảnh H.Tâm.

“Hỏa hoạn cháy lan sang một công ty lân cận, đe dọa đến kho xăng và hóa chất bình thường dùng để sản xuất pha chế in ấn, bao bì. Cảnh sát đã bảo vệ được gần 1.000 m2 của hai công ty bị cháy không để ảnh hưởng đến kho xăng và kho hóa chất” – đại diện cảnh sát PCCC quận 12 nói.

Hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi 1.700 m2 trên tổng diện tích 2.600 m2 của hai công ty.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.
Theo Pháp luật TP HCM
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo