Tuổi trẻ Thủ đô hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng lũ lụt

Xã hội | 16:59 Thứ Bảy ngày 18/08/2018
(HNMO) - Trong hai ngày 18 và 19-8, hơn 200 đoàn viên, thanh niên tình nguyện và gần 50 y, bác sĩ đã tham gia chương trình khám, tư vấn sức khỏe cho nhân dân bị ảnh hưởng lũ lụt; ra quân vệ sinh môi trường tại các xã bị ngập nặng của huyện Chương Mỹ, giúp bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống sau đợt mưa lũ kéo dài.

Các y, bác sĩ trẻ tình nguyện khám, tư vấn sức khỏe cho người dân ở xã Mỹ Lương (huyện Chương Mỹ)

Tại chương trình, trong ngày 18-8, các y, bác sĩ tình nguyện đã khám, tư vấn sức khỏe cho gần 500 người dân ở xã Mỹ Lương. Dự kiến, ngày 19-8 sẽ khám cho trên 500 người dân ở xã Tốt Động. Cùng với đó, các đoàn viên, thanh niên tình nguyện ra quân quét dọn vệ sinh, thu gom rác thải ở các khu vực dân cư, trạm y tế các xã, nhà văn hóa các thôn và một số điểm công cộng. Đồng thời, các tình nguyện viên còn chia thành từng nhóm đến từng nhà giúp đỡ người dân dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh…
 

Nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực đã được trao cho bà con nhân dân và học sinh nghèo của huyện Chương Mỹ.

Trong khuôn khổ chương trình, các đơn vị trao tặng tới bà con nhân dân, học sinh nghèo vượt khó của huyện Chương Mỹ 600 suất quà gồm nhu yếu phẩm và hiện vật ý nghĩa, thiết thực. 
Dương Linh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo