Ngày hội thắp sáng ước mơ con công nhân

Xã hội | 13:16 Thứ Bảy ngày 25/08/2018
(HNMO) - Ngày 25-8, tại khu nhà ở công nhân Khu công nghiệp Thăng Long (huyện Đông Anh), Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn Đông Anh tổ chức “Ngày hội thắp sáng ước mơ con công nhân năm 2018”.
 

Trao quà cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại ngày hội, Ban tổ chức đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 2.000 quyển vở cho các em thiếu nhi là con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; tặng 1 sân chơi thiếu nhi trị giá 30 triệu đồng. Cùng với đó, 500 thiếu nhi con công nhân được khám bệnh, phát thuốc miễn phí; tham gia các hoạt động vui chơi văn hóa, văn nghệ với nhiều trò chơi dân gian ý nghĩa...
 

Khám bệnh cho con công nhân Khu công nghiệp Thăng Long.

Đặc biệt, với mong muốn chung tay góp sức, chia sẻ những khó khăn với công nhân lao động, Thành đoàn triển khai thành lập 4 đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ con công nhân gồm: Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ chăm sóc sức khỏe con công nhân; đội hình thanh niên tình nguyện đồng hành trong học tập con công nhân; đội hình thanh niên tình nguyện đồng hành nâng cao thể chất tinh thần con công nhân; đội hình thanh niên tình nguyện đưa đón con công nhân đi học.
 

Niềm vui của các con công nhân khi được nhận quà từ Ban tổ chức

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Thủ đô chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn tiếp tục khơi dậy tinh thần vượt khó, vươn lên trong học tập, trong cuộc sống của thiếu nhi, qua đó góp phần thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội về giai cấp công nhân.

Cùng với hoạt động cấp thành phố, Thành đoàn Hà Nội cũng đã chỉ đạo tổ chức Đoàn các cấp đồng loạt triển khai các hoạt động thắp sáng ước mơ con công nhân phù hợp với điều kiện thực tế của từng đơn vị.
Nguyệt Ánh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo