Ngày 19-4, xét xử đường dây mua bán logo "xe vua"

Pháp đình | 07:29 Thứ Hai ngày 16/04/2018
(HNM) - Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh cho biết, sẽ đưa 10 bị cáo trong đường dây mua bán logo "xe vua" ra xét xử vào ngày 19-4. Trong đó, 9 bị cáo bị truy tố về tội đưa hối lộ. Riêng bị cáo Nguyễn Cảnh Chân, nguyên cán bộ đội 1, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Đồng Nai, bị truy tố về tội môi giới hối lộ.

Các xe được gắn logo để không bị kiểm tra, xử phạt - Ảnh: TT

Theo cáo trạng, từ tháng 1-2014 đến tháng 8-2015, đối tượng Nguyễn Văn Thới, Trần Quốc Thái, Lê Thị Cẩm Vân cùng một số đồng phạm đã móc nối với các lái xe, chủ xe tải thường lưu thông trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP Hồ Chí Minh bỏ tiền hối lộ lực lượng thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông để không bị kiểm tra, xử phạt về vi phạm chở hàng quá tải.

Để thực hiện hành vi này, Nguyễn Văn Thới và Trần Quốc Thái đã in logo có số "68" và chữ "Garage Thành Đô", Lê Thị Cẩm Vân in logo chữ "Xe chở hàng" bán cho các chủ xe, lái xe để dán vào đầu xe làm ký hiệu cho những người nhận hối lộ nhận biết khi kiểm tra. Theo đó, từ năm 2014 đến tháng 8-2015, Nguyễn Văn Thới thu được số tiền gần 23 tỷ đồng...

Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong hai ngày.
Nghiêm Ý
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo