Quận Tây Hồ chú trọng phát triển bóng rổ học đường

Tin quận, huyện | 15:21 Thứ Năm ngày 21/12/2017
(HNMO) - Kinh phí dành cho đầu tư cơ sở vật chất phục vụ tập luyện thể dục, thể thao (TDTT) của học sinh quận Tây Hồ (Hà Nội) sẽ tăng đáng kể, trong đó có việc xây dựng các sân bóng rổ ngoài trời đạt chuẩn quốc gia – ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo quận Tây Hồ cho biết.

Trận đấu giữa THCS Xuân La (xanh vàng) và THCS Horizon tại giải bóng rổ học sinh quận Tây Hồ

Trong lễ khai mạc các môn thể thao học sinh quận Tây Hồ năm học 2017-2018 tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận, ông Lê Hồng Vũ cho biết, thời gian tới, một sân bóng rổ ngoài trời với đầy đủ trang thiết bị tập luyện sẽ được khánh thành tại trường THCS Đông Thái. Đây là trường thứ hai được quận Tây Hồ đầu tư, xây dựng sân tập bóng rổ nhằm phát triển mạnh mẽ phong trào tập luyện bóng rổ trong nhà trường.

Ngoài ra, thời gian tới, một bể bơi trong nhà cũng sẽ được quận đầu tư xây dựng tại trường THCS Chu Văn An, giúp học sinh tiếp cận môn bơi dễ dàng hơn cũng như giúp quận chủ động hơn trong tổ chức các giải bơi dành cho học sinh trên địa bàn quận.

Hiện tại, dù nhiều trường chưa có sân bóng rổ đạt chuẩn nhưng phong trào tập luyện bóng rổ đang phát triển tốt trong các trường tiểu học, trung học cơ sở của quận. Các đội bóng rổ trên địa bàn quận thường lọt vào nhóm dẫn đầu ở giải bóng rổ học sinh tiểu học cấp thành phố.

Vì vậy, bóng rổ đã được chọn làm môn thi đấu đầu tiên sau lễ khai mạc các môn thể thao học sinh quận Tây Hồ năm học 2017-2018. Giải bóng rổ có sự tham gia của 21 đội nam, nữ của 14 trường thuộc khối tiểu học và trung học cơ sở.

Trong năm học 2017-2018, chương trình thi đấu thể thao học sinh quận Tây Hồ có 9 môn, gồm điền kinh, bơi, bóng rổ, bóng đá, đá cầu, karatedo, thể dục aerobic, wushu, vovinam. Đây cũng là những môn có trong chương trình thi đấu thể thao học sinh phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2017 – 2018.
Nhật Hà
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo