Xanh hóa mọi không gian

Tin quận, huyện | 07:03 Thứ Bảy ngày 21/04/2018
(HNM) - Trong phong trào xây dựng, phát triển địa phương, quận Long Biên đã chọn chủ đề của năm 2018 là “Vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp”.

Theo đó, Liên đoàn Lao động quận đã phát động phong trào thi đua xây dựng trụ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học xanh, sạch, đẹp. Các tiêu chí được xác định cụ thể như trồng cây xanh, cây bóng mát, hoa, cây cảnh hài hòa và phù hợp với tổng thể kiến trúc của đơn vị...

Theo Liên đoàn Lao động quận Long Biên, cuộc phát động này nhằm tạo chuyển biến nhận thức và hành động của cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động trong việc bảo đảm vệ sinh môi trường, tạo môi trường làm việc thân thiện, hiệu quả, giúp mang lại sự hứng khởi, nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc....

Đi đầu thực hiện phong trào, UBND phường Thượng Thanh đã bố trí được 65 cây xanh, hoa, cây cảnh trong khuôn viên trụ sở, chưa kể hàng chục chậu hoa, cây cảnh do người lao động tự trang trí trong phòng, trên bàn làm việc... tạo nên nét đẹp mới tại nơi làm việc.

Với sự hưởng ứng này, không chỉ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có được tinh thần làm việc thoải mái, mà người dân đến giao dịch tại trụ sở cũng cảm nhận được bầu không khí xanh, sạch, đẹp. Khi phong trào lan tỏa tới hàng chục trường học, hàng trăm doanh nghiệp trên địa bàn, chắc chắn không gian xanh, sạch, đẹp của quận Long Biên sẽ ngày càng được mở rộng.
 
Ngọc Hạ
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo