Nguyễn Phong Việt tái ngộ bạn đọc với “Về đâu những vết thương”

Sách | 08:19 Chủ Nhật ngày 18/12/2016
(HNMO) - Chiều 17-12, tại Đường sách TP Hồ Chí Minh, Nhà thơ Nguyễn Phong Việt đã chính thức ra mắt đọc giả tập thơ “Về đâu những vết thương”. Đây là một món quà giáng sinh đặc biệt dành cho độc giả trẻ yêu mến những vần thơ nhẹ nhàng, pha trộn nỗi buồn của Nguyễn Phong Việt.

Tập thơ “Về đâu những vết thương” của Nguyễn Phong Việt

Giữ đúng lời hứa với đọc giả, vào dịp Giáng sinh hàng năm, nhà thơ Nguyễn Phong Việt sẽ ra mắt một tập thơ mới như món quà tri ân những bạn đọc đã đồng hành cùng anh trong suốt 5 năm qua. Đúng hẹn, tập thơ “Về đâu những vết thương” của Nguyễn Phong Việt được Saigon Books và NXB Hội nhà văn phát hành dịp Giáng sinh 2016. Như những ấn phẩm của Nguyễn Phong Việt từng xuất bản như: “Đi qua thương nhớ” (2012), “Từ yêu đến thương” (2013), “Sinh ra để cô đơn”(2014), “Sống một cuộc đời bình thường” (2015), cuốn “Về đâu những vết thương” vẫn mang một sắc thái buồn của hậu chia ly, nhưng cũng mang xúc cảm tích cực, cảm ơn những chia ly, đổ vỡ đã giúp con người đứng vững và trưởng thành hơn.

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt chia sẻ tại buổi ra mắt sách: “Phong cách viết của tôi vẫn vậy, nhưng từng câu chuyện, từng cảm xúc trong cuốn thơ mới nhất này là những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ hoặc chưa bao giờ tôi chạm vào cho đến khi bắt tay vào viết cuốn “Về đâu những vết thương”.

Năm năm trước, nhà thơ Nguyễn Phong Việt trở thành một hiện tượng nổi bật của làng thơ Việt Nam khi xuất bản tập thơ đầu tiên có tên “Đi qua thương nhớ”. Tập thơ được NXB Sài Gòn Books độc quyền in tập thơ này với số lượng 3.000 bản, nhưng không đủ bán. Đến nay, tập thơ này đã được nhiều lần tái bản, với 55.000 bản in tung ra thị trường. Tính từ tập thơ đầu tiên đến nay, Nguyễn Phong Việt đã có 115.000 bản thơ được tiêu thụ trên thị trường. Trong đó, “Đi qua thương nhớ” được in 55.000 bản, “Từ yêu đến thương” có 22.000 bản. Cuốn thơ "Sinh ra để cô đơn" và cuốn “Sống một cuộc đời bình thường” được in có 15.000 bản. Ấn phẩm mới ra lò, “Về đâu những vết thương” được in 10.000 bản.
Tuệ Diễm
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo