Biến rơm, rạ thành sản phẩm hữu ích

(HNM) - Hiện nay, nhiều địa phương vẫn còn tập quán đốt rơm, rạ với quan niệm cung cấp tro và chất dinh dưỡng cho đất, cũng như tiện cho gieo trồng vụ sau. Tuy nhiên, đốt rơm, rạ lại khiến đất trồng lúa khô cằn, mất nước, mất chất dinh dưỡng và gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến giao thông. Hướng tới mục tiêu xử lý rơm, rạ phục vụ sản xuất nông nghiệp bền vững, trên địa bàn thành phố đã xuất hiện ngày càng nhiều mô hình hiệu quả nhằm biến phụ phẩm này thành sản phẩm hữu ích.  
Tin liên quan Biến rơm rạ thành sản phẩm hữu ích

(HNM) - Ngoại thành Hà Nội bắt đầu thu hoạch lúa xuân. Nếu như các năm trước, sau thu hoạch, người dân thường đốt rơm rạ ngay trên đồng …

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận bài viết này!

Xem thêm

Xem tiếp
Xem nhiều
  • Bản quyền © 2003-2019 Báo Hànộimới -
    Cơ quan chủ quản: Thành ủy Hà Nội
    Giấy phép số 122/GP-BTTTT, cấp ngày: 23/3/2017.
    Địa chỉ: 44 Lê Thái Tổ - Hà Nội.
    ĐT (024) 38253067 – 39287445
  • Tổng Biên tập: NGUYỄN HOÀNG LONG
    Phó Tổng Biên tập phụ trách: MAI THỊ KIM THOA
    Trưởng ban biên tập: LÊ THỊ HƯƠNG
    Liên hệ tòa soạn: dientu@hanoimoi.com.vn
  • Liên hệ quảng cáo: 0904180943 - (024) 39286000
    Báo giá quảng cáo: Báo điện tử | Báo giấy
Ghi rõ nguồn "Báo Hànộimới" khi phát hành lại thông tin từ website này.