Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019

Xã hội - Ngày đăng : 09:01, 02/08/2019

(HNM) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra thông điệp về bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019. Theo đó, vào dịp Tết Trung thu, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, nước giải khát tăng đột biến.

Nếu không quản lý tốt, nguy cơ xuất hiện các loại sản phẩm không bảo đảm an toàn, hàng giả, sản phẩm không nguồn gốc, xuất xứ, trà trộn, lưu thông trên thị trường, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Ảnh minh họa

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng, các cơ quan quản lý cần tăng cường thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở nhập khẩu nguyên liệu, thực phẩm; xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cần thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về kiểm soát nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm...   

Lưu Thu