Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hơn 13.000 cơ sở cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn

Ngọc Quỳnh| 06/11/2019 07:41

(HNM) - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa rà soát kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các chợ đầu mối nông sản và kinh doanh nông sản tại các chợ trên địa bàn thành phố giai đoạn 2017-2019.

Theo đó, hiện ở thành phố có 2 chợ đầu mối nông sản gồm: Chợ đầu mối phía Nam tại Đền Lừ (quận Hoàng Mai) và chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm). Tại 2 chợ này, Sở NN&PTNT đã điều tra, khảo sát nguồn gốc nông sản của 500 hộ kinh doanh, trên cơ sở đó, thực hiện thí điểm thiết lập module quản lý truy xuất nguồn gốc cho các ban quản lý chợ tại “Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông, lâm sản, thủy sản thực phẩm thành phố Hà Nội”. 

Ngoài ra, trên địa bàn thành phố còn có 454 chợ, bao gồm 197 chợ thành thị, 257 chợ nông thôn và 14.028 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản. Hiện nay, hơn 14.000 chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong các chợ đã được các ngành chức năng tổ chức xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định; 13.334/14.028 cơ sở thực hiện ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn…

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Hơn 13.000 cơ sở cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.